Sau khi củng cố một thời gian ngắn, Bitcoin đã lần nữa thực hiện một chuyển động đi xuống khác, đưa giá về dưới mức hỗ trợ trước đó tại 8.000 USD. Lần giảm giá mới nhất này đã mở cánh cửa cho những tổn thất đáng kể hơn nữa nếu phe bò không bước ra và đẩy BTC lên cao hơn.

Một nhà phân tích có tiếng trong ngành hiện đang lưu ý rằng việc BTC không thể duy trì trên mức hỗ trợ cuối cùng tại 7.700 USD có thể sẽ dẫn đến sự sụt giảm mạnh và nhanh chóng về khu vực 6.000 USD.

Nhiều khả năng sẽ giảm sâu hơn

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin đang giảm đến 5%, đưa giá về mức 7.625 USD trên Coinmarketcap, đánh dấu đợt sụp đổ mạnh từ mức cao hàng ngày là 8.300 USD được thiết lập vào ngày hôm qua trong một đà tăng nhỏ sau khi những chú bò cố gắng xây dựng đà.

Trước đây, BTC đã nhiều lần bật lên trở lại sau khi gần chạm mức 8.000 USD, báo hiệu rằng đây là khu vực hỗ trợ mạnh mẽ cho tiền điện tử. Tuy nhiên, sự chuyển động mạnh mẽ của ngày hôm nay đã đưa giá xuống dưới mức này, và việc phe bò rút lui khỏi khu vực này có thể là dấu hiệu báo hiệu những tổn thất lớn tiếp theo sắp xảy ra.

Trong ngắn hạn, điều bắt buộc là BTC phải đóng cửa trên mức 7.700 USD nếu không muốn có những tổn thất đáng kể khác xảy ra.

DonAlt – một nhà phân tích tiền điện tử phổ biến trên Twitter – đã nói về vấn đề này trong một tweet gần đây, lưu ý rằng việc không đóng cửa trên mức này có thể gây ra một đợt bán tháo lớn tới khu vực 6.900 USD.

Các nhà phân tích khác cũng đồng ý với quan điểm trên

DonAlt không đơn độc trong quan điểm trên của ông. Josh Rager – một nhà phân tích nổi tiếng trên Twitter – thời gian gần đây cũng đã tweet rằng ông tin một đà giảm mnạnh về vùng 6.000 USD có thể sắp xảy ra nếu phe bò không thể đẩy giá BTC cao hơn trong tương lai gần.

Vài ngày tới có thể sẽ cung cấp cho các nhà phân tích và nhà đầu tư những cái nhìn rõ nét hơn về nơi mà thị trường đang hướng tới, vì việc đóng cửa hàng ngày của BTC trong ngày hôm nay có thể đặt ra con đường cho xu hướng của chính nó trong những tuần và tháng tới.