Theo báo cáo của NewsBTC, Hiệp hội suy giảm trí nhớ (Dementia Society – DSA), một tổ chức phi lợi nhuận của Mỹ, vừa tuyên bố họ sẽ chấp nhận tiền điện tử như một hình thức quyên góp.

Trong một thông cáo báo chí, DSA cho biết họ sẽ chấp nhận 5 đồng tiền điện tử là Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC) và USD Coin (USDC) để quyên góp cho tổ chức từ thiện. Kevin Jameson, Chủ tịch của Hiệp hội, phát biểu:

“Chúng tôi muốn cộng đồng tiền điện tử biết rằng chúng tôi hỗ trợ các phương tiện trao đổi sáng tạo. Hơn 2.000 năm trước, chúng ta đã trao đổi muối và vàng cho công việc của chúng ta – vì chúng có giá trị trong đó – ngày nay, bit và byte của nó và kể từ khi Hiệp hội ra đời hơn 5 năm trước, chúng tôi đã hiểu rằng luôn có giá trị lâu dài đối với lòng tốt của con người, bất kể đó là tiền tệ gì.”

Ngoài việc quyên góp, tổ chức này cũng đang triển khai chương trình “click vào gạch” cho phép các nhà tài chợ sử dụng tiền điện tử để mua gạch được sử dụng để xây dựng trụ sở chính mới của DSA.

Điều hấp dẫn ở tiền điện tử đối với DSA là theo mã số thuế hiện hành, việc quyên góp tài sản sẽ không bị đánh thuế. Vâng, điều đó chỉ xảy ra khi IRS xem tiền điện tử là tài sản. Điều này là hợp lý, mặc dù nó có thể không xảy ra mãi mãi, nhưng hiện tại, động thái này đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều tiền được quyên góp hơn để giúp đỡ những người gặp khó khăn.