Riccardo Spagni, người có trách nhiệm duy trì đồng coin Monero (XMR), vừa rời khỏi vị trí hiện tại của mình.

Lãnh đạo dự án Monero (XMR) rời đi mà chưa rõ lí do

Ông Spagni đã dẫn dắt dự án này từ ngày bắt đầu vào năm 2014 và hiện là người duy trì các khâu nền tảng phía sau. Cũng theo đó, Snipa, một người từng gắn bó lâu năm của Monero, sẽ đảm nhiệm thay thế vị trí của Riccardo.

Hiện vẫn chưa rõ lí do vì sao ông Riccardo rời vị trí. Lãnh đạo này từng bóng gió về kế hoạch rời dự án trong quá khứ khi tuyên bố:

“Tôi là người lãnh đạo và duy trì hoạt động dự án. Trong một vài thời điểm tôi từng nghĩ mình không thể tiếp tục. Tôi luôn muốn tiếp tục ủng hộ tính riêng tư của Monero, muốn trở thành một phần của dự án này, nhưng vai trò hiện tại của tôi cần phải được giảm xuống.”

Bên cạnh đó, các công việc khác của lãnh đạo này cũng được tiếp nhận bởi những thành viên khác. Ông sẽ không chịu trách nhiệm việc gửi email cho cộng đồng Monero và không hỗ trợ nền tảng cho các công việc kĩ thuật, quản lí cũng như duy trì server.

Hiện giá Monero đã giảm từ 51 USD ngày thứ Hai xuống 44 USD ngày thứ Tư. Các đồng coin khác như Bitcoin hiện cũng đang trong chu kì lao dốc.

Tính đến nay, một số sàn giao dịch đã tuyên bố quyết định huỷ niêm yết Monero vì một số rủi ro về quy định, Những sàn này bao gồm OKEx Korea và BitBay.

Theo TheBlockCrypto