Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã bị trả về mức thấp là 180 tỷ đô la. Chúng tôi dự đoán một sự hỗ trợ mạnh mẽ trong phạm vi từ 168 tỷ đến 183 tỷ đô la vì vốn hóa thị trường đã được củng cố trong phạm vi này vào tháng Tư năm nay, trước khi tăng cao hơn. Và đúng như vậy, sau khi tụt xuống phạm vi này vốn hóa thị trường đã được đẩy lên, và hiên tại nó đang nằm ở mức 194 tỷ đô la.

Mặc dù Bitcoin vẫn đang nằm trong xu hướng giảm của nó, nhưng thật thú vị là nó đã không từ bỏ sự thống trị thị trường tiền điện tử, và vẫn duy trì ở mức trên 66%. Điều này cho thấy các altcoin khó có thể đi ngược lại xu hướng chính của Bitcoin. Vì thế, để một mùa altcoin bắt đầu, Bitcoin ít nhất nên ngừng giảm.

Dữ liệu từ Google Trend cho thấy rằng sự sụt giảm của Bitcoin trong thời gian gần đây đã tạo ra sự quan tâm nhiều hơn đối với người tiêu dùng khi các tìm kiếm về Bitcoin đã đạt mức cao nhất kể từ cuối tháng 10. Điều này cho thấy những người tham gia thị trường đang xem đợt giảm giá hiện tại là một cơ hội mua trước sự kiện halving Bitcoin sắp diễn ra vào năm tới.

Tổng quan thị trường crypto ngày 26/11 | Nguồn: Coin360

Chúng tôi tin rằng sụ sụt giảm hiện tai đang có dấu hiệu của một cái bẫy gấu. Tuy nhiên, mua trong một thị trường giảm có thể dẫn đến thua lỗ nhanh chóng. Do đó, các trader có thể đợi giá ngừng giảm và báo hiệu sự đảo chiều trước khi mua. Hãy cùng chúng tôi tìm các cấp độ quạn trong mà các trader nên đề phòng.

Phân tích kỹ thuật BTC

Phe bò đang cố gắng bảo vệ ngưỡng hỗ trợ của mô hình song song giảm dần. Đường này đã hoạt động như một hỗ trợ mạnh mẽ trước đây, do đó, chúng tôi dự đoán Bitcoin sẽ thoát lên khỏi nó. Nếu Bitcoin tăng lên trên 7.337 đô la, nó có thể tăng lên đường EMA 20 ngày, từ đó chúng tôi dự đoán giá sẽ giảm xuống một lần nữa.

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu lần giảm giá tiếp theo được giữ trên mức thấp gần đây là $ 6.512, thì đây sẽ là dấu hiệu đầu tiên Bitcoin đã chạm đáy, và có thể mang đến cơ hội mua với tỷ lệ rủi ro so với phần thưởng tốt hơn.

Tuy nhiên, trái với giả định của chúng tôi, nếu cặp BTC / USD không tăng trên vùng kháng cự trên $ 7.337 đến $ 7.702, điều đó sẽ cho thấy thiếu người mua. Trong trường hợp đó, khả năng Bitcoin phá vỡ xuống dưới $ 6.512 là có thể. Nếu mức này bị phá vỡ, mức hỗ trợ tiếp theo nằm ở mức Fib thoái lui 78,60% là $ 5.534.

Chúng tôi tin rằng sự sụt giảm hiện tại là một cái bẫy gấu và một cơ hội mua tốt cho cả thương nhân và nhà đầu tư. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ chờ cho sự suy giảm kết thúc và một mô hình đảo chiều hình thành trước khi có khuyến nghị giao dịch trong đó.

Phân tích kỹ thuật ETH

Sự sụt giảm mạnh của ETH trong vài ngày qua đã kéo chỉ số RSI vào lãnh thổ bán quá mức, điều này cho thấy việc bán đã bị quá mức. Phe bò hiện đang cố gắng đẩy giá lên từ mức thấp là $ 131.

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Chúng tôi nghĩ rằng pullback sẽ đối mặt với ngưỡng kháng cự ở mức $ 151 và cao hơn mức đó tại EMA 20 ngày. Nếu giá đảo ngược hướng từ mức kháng cự trên cao này và giảm xuống dưới $ 131, thì việc giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở mức $ 120 là có thể.

Ngoài ra, nếu giá nhanh chóng leo lên và duy trì trên $ 151 nó sẽ chỉ ra rằng sự sụt giảm hiện tại là một cái bẫy gấu. Chúng tôi sẽ chờ giá duy trì trên 151 đô la trước khi chuyển sang tích cực. Trên 151 đô la, cặp ETH / USD có thể tăng lên test lại các đường MA, và hơn nữa là mức 197 đô la.

Phân tích kỹ thuật XRP

XRP đã tạo mức thấp mới trong năm là $ 0,2, đây là một dấu hiệu giảm giá. Sự sụt giảm thẳng từ mức $ 0,339 đã khiến chỉ số RSI rơi vào vùng quá bán. Điều này cho thấy việc bán đã bị quá mức và một cuộc biểu tình cứu trợ là có khả năng. Cấp độ đầu tiên để theo dõi trong đợt tăng giá trở lại là đường EMA 20 ngày, đang dốc xuống. Nếu phe bò có thể kiểm soát được tăng giá này, và đưa XRP vượt lên trên các đường MA thì một mức tăng đến $ 0,389 là có thể. Tuy nhiên, chúng tôi nghĩ rằng xác suất diễn ra điều này là rất thấp.

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Chúng tôi hy vọng phe gấu sẽ bảo vệ EMA 20 ngày một cách tích cực. Nếu đợt giảm giá tiếp theo giảm xuống dưới $ 0,2, cặp XRP / USD sẽ tiếp tục xu hướng giảm và có thể giảm xuống còn $ 0,18. Ngược lại, nếu phe bò giữ giá trên 0,22 đô la trong đợt giảm giá tiếp theo thì nó sẽ chỉ ra rằng sự sụt giảm hiện tại là một cái bẫy gấu. Chúng tôi không tìm thấy bất kỳ thiết lập mua đáng tin cậy nào, do đó, chúng tôi khuyên các trader nên đừng ngoài quan sát.

Phân tích kỹ thuật BCH

Phe bò đã bảo vệ ngưỡng hỗ trợ quan trọng ở mức $ 203 trong ba ngày qua. Chúng tôi hy vọng đợt pullback hiện tại có thể mang Bitcoin Cash test lại mức $ 241, tuy nhiên, có khả năng mức này sẽ hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh cho BCH.

Biểu đồ BCH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm từ đường EMA 20 ngày và giảm xuống dưới 192 đô la, thì xu hướng giảm sẽ tiếp tục và mục tiêu tiếp theo là 167 đô la. Tuy nhiên, nếu đợt giảm giá tiếp theo được giữ trên $ 203 thì nó sẽ xác nhận mức đáy. Chúng tôi sẽ chờ xác nhận đáy trước khi có đề xuất giao dịch trong cặp BCH / USD.

Phân tích kỹ thuật LTC

Litecoin đã giảm xuống mức thấp $ 42 và phe bò đã by the dip ở đây. Nhưng chúng tôi hy vọng phe gấu sẽ bảo vệ vùng kháng cự $ 47 đến $ 50. Trên khu vực này, cấp độ tiếp theo để xem sẽ là đường EMA 20 ngày.

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm xuống từ các mức kháng cự trên cao, phe gấu sẽ cố gắng giảm cặp LTC / USD xuống dưới mức thấp gần đây. Nếu thành công, cặp đôi này có thể giảm xuống còn 36 đô la.

Tuy nhiên, nếu lần giảm giá tiếp theo không phá vỡ xuống dưới mức thấp gần đây là 42 đô la, thì nó có thể mang đến cơ hội mua hàng. Chúng tôi sẽ chờ mô hình đảo chiều hình thành trước khi có khuyến nghị giao dịch trong đó.

Phân tích kỹ thuật EOS

Phe bò đã giữ được ngưỡng hỗ trợ quan trọng ở mức $ 2,4. Giá EOS từng được mua dip ở đây trong hai lần trước. Do đó chúng tôi tin rằng EOS sẽ thoát lên từ mức này. Cấp độ đầu tiên để theo dõi tăng sẽ là đường EMA 20 ngày và mức $ 3,69.

Biểu đồ EOS / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Ngược lại, nếu phe gấu nhấn chìm và duy trì cặp EOS / USD dưới mức hỗ trợ ở mức $ 2,4, thì có thể cặp tiền này sẽ kiểm tra lại mức thấp hàng năm. Đường EMA 20 ngày dốc xuống và chỉ báo RSI trong vùng quá bán, cho thấy phe gấu đang kiểm soát cặp tiền này.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin đã thoát khỏi ngưỡng hỗ trợ quan trọng ở mức $ 14, đây là một dấu hiệu tích cực. Nó cho thấy phe bò đang tích cực bảo vệ cấp độ này. Pullback có thể di chuyển lên mức trung bình di động và trên nó là  mức $ 21.

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Ngược lại, nếu phe gấu đẩy chìm giá xuống dưới 14.2 đô la, cặp BNB / USD sẽ tiếp tục di chuyển xuống. Hỗ trợ tiếp theo về nhược điểm là mức 11,30 đô la. Đường MA dốc xuống và chỉ báo RSI trong vùng quá bán cho thấy rằng gấu đang được chỉ huy. Chúng tôi sẽ chờ cặp tiền hình thành mô hình đảo chiều trước khi khuyến có nghị giao dịch trong đó.

Phân tích kỹ thuật BSV

Bitcoin SV đang cố gắng phục hồi hỗ trợ ở mức $ 92,7. Đây là một dấu hiệu tích cực vì nó cho thấy phe bò rất muốn bắt đầu các vị trí long ở cấp độ này. Pullback sẽ lấy đà khi BSV nghỉ ngơi trên các đường MA. Trên các đường MA, thì một mức tăng đến $ 155 là có thể.

Biểu đồ BSV / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, chúng tôi dự đoán cặp BSV / USD sẽ đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh tại các đường MA. Nếu giá giảm từ mức này, một lần nữa phe gấu sẽ cố gắng phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ là $ 92,7. Nếu thành công, việc giảm xuống còn $ 78,5 là có thể. Chúng tôi không tìm thấy bất kỳ thiết lập mua đáng tin cậy nào ở cấp độ hiện tại, do đó chúng tôi vẫn trung lập với cặp tiền này.

Phân tích kỹ thuật XLM

Stellar đang tìm kiếm hỗ trợ trong vùng $ 0,056 đến $ 0,051. Đây là một dấu hiệu tích cực vì nó cho thấy phe bò rất muốn mua gần với các mức hỗ trợ quan trọng. Sự pullback từ các mức hiện tại sẽ đối mặt với sự kháng cự mạnh mẽ tại đường EMA 20 ngày.

Biểu đồ XLM / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đã hoàn thành một bearish cross trong xu hướng giảm và chỉ số RSI nằm gần vùng quá bán, điều này cho thấy rằng gấu có ưu thế hơn. Một sự phá vỡ dưới $ 0,051 sẽ là một tiêu cực rất lớn vì nó sẽ tiếp tục xu hướng giảm.

Ngược lại, việc breakout lên trên các đường trung bình động sẽ là tín hiệu đầu tiên cho thấy xu hướng giảm đã kết thúc và cặp XLM / USD có thể vẫn nằm trong phạm vi giới hạn từ $ 0,051 đến $ 0,088. Đây là một phạm vi lớn có thể thực hiện giao dịch, nhưng chúng tôi sẽ chờ thiết lập mua mới hình thành trước khi đề xuất giao dịch trong đó.

Phân tích kỹ thuật TRX

Phe bò đã tích cực bảo vệ mức hỗ trợ $ 0,0136 trong ba ngày qua. Mặc dù Tron đã phá vỡ dưới mức hỗ trợ, nhưng phe gấu không thể tận dụng nó. Điều này cho thấy nhu cầu ở mức thấp hơn. Tuy nhiên, với đường EMA 20 ngày dốc xuống và chỉ số RSI gần với vùng quá bán, lợi thế đang thuộc về phe gấu.

Biểu đồ TRX / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bất kỳ nỗ lực phục hồi nào từ các mức hiện tại đều có khả năng đối mặt với sự kháng cự mạnh mẽ tại đường EMA 20 ngày. Nếu đợt giảm giá tiếp theo có thể phá vỡ xuống dưới $ 0,0136, cặp TRX / USD có thể giảm xuống $ 0,0116.

Quan điểm giảm giá của chúng tôi sẽ bị vô hiệu nếu phe bò đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày. Chúng tôi sẽ chờ giá báo hiệu sự quay vòng trước khi có đề xuất giao dịch trong đó.

Disclamer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên cân nhắc trước khi đưa ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho quyết định của bạn.