Sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản bitFlyer, một trong 10 nền tảng lọt vào danh sách các sàn có khối lượng giao dịch “thật” của Bitwise, cuối cùng cũng đã niêm yết và hỗ trợ giao dịch đồng XRP của Ripple.

Sàn bitFlyer Nhật Bản thông báo niêm yết và giao dịch đồng XRP

Trong thông báo chính thức đăng tải ngày hôm nay (02/12), bitFlyer cho biết đã niêm yết XRP – đồng tiền điện tử mới nhất được sàn giao dịch Nhật Bản này hỗ trợ sau gần 2 năm. Lí giải cho nước đi này, bitFlyer tiết lộ XRP đang là đồng tiền điện tử có khối lượng giao dịch lớn thứ hai tại xứ sở mặt trời mọc, chỉ sau Bitcoin – theo dữ liệu thống kê bởi Hiệp hội sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản (JVCEA).

Người dùng bitFlyer tại Nhật từ nay sẽ có thể mua và bán XRP thông qua website của sàn và ứng dụng di động. Hiện vẫn chưa rõ lựa chọn này đã được cung cấp đến người dùng toàn cầu thông qua chi nhánh của sàn tại Mỹ và châu Âu hay chưa.

Hồi tháng 9, chi nhánh tại châu Âu của bitFlyer đã hỗ trợ thêm Bitcoin Cash (BCH), Ethereum Classic (ETC), Litecoin (LTC), Lisk (LSK) và Monacoin (MONA), trong khi bitFlyer Mỹ thì chỉ niêm yết BCH, ETC và LTC.

Giám đốc Hoạt động của bitFlyer châu Âu Andy Bryant khi ấy phát biểu:

“Những đồng tiền này trước đây chỉ được hỗ trợ cho người dùng Nhật Bản, do đó chúng tôi đang mở rộng dịch vụ sang nhiều khu vực mới hơn, xây dựng một nền tảng toàn cầu cho người dùng trên khắp thế giới.”

Nhân sự kiện niêm yết XRP, bitFlyer đã mở một chiến dịch ưu đãi, tặng ngay 100.000 yên (~912 USD) cho bất kỳ người dùng nào giao dịch ít nhất 5.000 yên (~45 USD) tiền XRP từ giờ cho đến ngày 26/12.

Theo TheBlockCrypto