Luno Malaysia – một trong ba sàn giao dịch tiền điện tử hợp pháp duy nhất tại quốc gia này, đang có kế hoạch niêm yết XRP trên nền tảng của mình.

David Low – Tổng giám đốc tại Đông Nam Á của Luno, nói với hãng tin địa phương The Malaysian Reserve vào thứ Hai rằng sàn giao dịch sẽ thêm XRP vào cuối tháng này hoặc đầu năm tới. Luno Malaysia hiện đang hỗ trợ giao dịch với bitcoin (BTC) and ether (ETH).

Kế hoạch của sàn giao dịch về việc thêm XRP – đồng tiền điện tử lớn thứ 3 thế giới của Ripple, đã được Ủy ban Chứng khoán Malaysia phê duyệt, theo báo cáo. “Ripple cũng có một trường hợp sử dụng chuyển tiền mà chúng tôi rất hào hứng. Đó là lý do tại sao chúng tôi muốn giới thiệu nó với người dùng Malaysia, vì nó cho phép mọi người trên nền tảng tiếp cận và tìm hiểu về nó, và tìm ra những cách mới để sử dụng công nghệ này vì lợi ích của họ,” Low cho biêt.

Luno được khởi chạy lại ở Malaysia vào tháng trước sau khi nhận được sự chấp thuận từ cơ quan quản lý chứng khoán. “Chúng tôi đang lên kế hoạch gia tăng các dịch vụ tiền điện tử khi chúng tôi phát triển, đồng thời giữ an toàn cho khách hàng và tuân thủ các quy định là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi,” Vijay Ayyar – Quản lý đứng đầu Châu Á của Luno, cho biết.

Luno được hậu thuẫn bởi một số nhà đầu tư đáng chú ý, bao gồm Naspers Ventures, và đã huy động được 13,8 triệu USD trong tổng số tiền tài trợ tính đến nay, theo Crunchbase. Nền tảng giao dịch này cũng hoạt động trên khắp châu Phi và châu Âu. Tháng trước, Luno cũng tuyên bố khởi chạy lại dịch vụ của mình tại Singapore khi các ngân hàng mở tài khoản – trong khi nó sẽ giúp Luno trả lương và giữ tiền huy động từ các nhà đầu tư, nhưng nó vẫn chưa cho phép công ty giữ tiền cho khách hàng.