Tạm biệt Yahoo! Messenger

Trang chủ của Yahoo!Messenger đã thay đổi giao diện, biến thành một ứng dụng nhắn tin trực tuyến, như rất nhiều những ứng dụng chat đang phổ biến hiện nay.

Vậy là Y!M (Yahoo! Messenger) sẽ không còn là Y!M mà thế hệ 8x, 9x đời đầu từng quen biết, từng là “người tình” đầu tiên khi mới được phổ cập Internet.

Bạn còn nhớ những điều đáng yêu mà “người tình” ấy đã mang đến cho bạn không?

1. Vào được Internet, việc đầu tiên chính là đăng nhập Y!M, y như việc đầu tiên khi lên mạng lúc bấy giờ chính là đăng nhập Facebook vậy

2. Thích ai, muốn làm quen với ai là phải cố sống cố chết xin cho bằng được nick Yahoo của “người ta”, rồi hồi hộp “add nick”, lại tiếp tục chờ cho người ta accept. Chỉ có vậy thôi mà vui cả ngày.

3. Mà đâu đã hết, add nick xong rồi mà không biết mở đầu ra sao, nhiều khi cứ…chờ một nick sang lên, rồi cứ nhìn…chắm chú vào cái nick của người ta, mà không biết làm gì. Cảm giác đó đã trở thành một trong những điều đáng yêu nhất của những mối tình học trò.

Yahoo-Messenger-App

4. Available rồi lại Invisible liên tục để cho người ta…chú ý. Cho dù biết là thể nào bọn bạn cũng vào la làng “Mày làm cái gì mà cứ on rồi off hoài vậy hả?”, thì trả lời tỉnh rụi: “Nhà tao rớt mạng”.

5. Webcam là thứ “hot” nhất thời đó, cũng như việc sở hữu điện thoại có camera “nhiều chấm” bây giờ vậy. Việc xin webcam của nhau cũng là một chuyện rất thường xuyên. Vì vậy, mỗi lần đi ra tiệm net, là cũng toàn chọn tiệm nào có webcam mới được.

 

Có webcam cũng như sở hữu...iPhone bây giờ vậy
Có webcam cũng như sở hữu…iPhone bây giờ vậy

6. Thứ tiếng “đáng sợ” nhất thời đó là tiếng “Buzz” muốn thủng lỗ tai, làm giật mình đánh rơi cả headphone. Yahoo còn “biến tấu” tiếng “Buzz” này thành nhiều dạng khác nhau, từ nụ hôn, đến tiếng gọi “Tấm!!!!!!!” thần thánh “hot” đến mức từng xuất hiện trên quảng cáo.

Buzz một phát là muốn "rớt tim"
Buzz một phát là muốn “rớt tim”

7. Và cái icon bị ghét nhất mọi thời đại chính là “hai chấm ngoặc đơn” :). Cười “thảo mai” cái gì mà cười. Mỗi lần có ai đó sử dụng icon này là người đối diện lại phải “nơm nớp” lo sợ không biết người kia có đang…khó ở hay giận hờn gì không.

8. Điều “tuyệt vời” nhất là “phát hiện” ra cách làm một icon mới trong yahoo. Từ con heo, hoa hồng, ngôi sao đến hang tỷ thứ đáng yêu và dễ thương khác. Những cụm ký tự tạo thành hình ảnh đó được teen truyền tay nhau như một “bí kíp” siêu hot.

Icon siêu đáng yêu của Yahoo
Icon siêu đáng yêu của Yahoo

9. Thỉnh thoảng buồn buồn, lại cũng có trò “thay status” trên Yahoo. Một ngày thay có khi 10 cái. Để xem có ai quan tâm vào hỏi thăm mình không ấy mà.

10. Y!M cũng là phương tiện kết nối những người bạn ở xa, làm quen nhiều bạn mới ở khắp nơi trên thế giới. Chưa bao giờ thế giới lại trở nên rộng lớn với những con người thú vị đến thế, đáng yêu đến thế.

Có báo nhiêu bạn còn nhớ chuổi ký tự này?
Có báo nhiêu bạn còn nhớ chuổi ký tự này?

11. Bạn có thể trò chuyện với mọi người qua màn hình chat, nói đủ chuyện trên trời dưới đất, có thể bằng tiếng Việt, hoặc bằng thứ tiếng Anh thỉnh thoảng còn sai lỗi. Nhưng chẳng sao cả, đối với bạn, điều đó thật tuyệt vời.

Nói chuyện trên trời dưới đất với Y!M
Nói chuyện trên trời dưới đất với Y!M

12. Đối với nhiều người, Y!M còn gắn với những “mối tình đầu” thơ dại. Là giây phút chờ người ta online, nói chuyện xuyên đêm, cười một mình, lưu lại từng đoạn chat rồi thỉnh thoảng lấy ra đọc lại. Là cảm giác muốn “hun” nát cái màn hình khi nhìn thấy dòng chữ “Mình thích bạn”.

Bạn gì ơi, có đó không? Tui thích bạn lắm đó!
Bạn gì ơi, có đó không? Tui thích bạn lắm đó!

13. Ngày ấy, người lớn đã bắt đầu cảnh báo về việc lừa đảo bằng cách kết bạn trên Yahoo, nhưng đối với bọn trẻ, Yahoo vẫn đáng yêu lắm lắm.

Y!M đã trở thành một phần ký ức tươi đẹp của nhiều bạn trẻ như vậy đó.

Rồi những hình ảnh này sẽ không bao giờ xuất hiện nữa. Bạn cũng sẽ quên mất cái nick "sến ơi là sến" hay vô cùng "trẻ trâu" mà ngày xưa mình từng tự hào, nhưng chắc chắn bạn sẽ không bao giờ quên những kỷ niệm mà Yahoo mang lại
Rồi những hình ảnh này sẽ không bao giờ xuất hiện nữa. Bạn cũng sẽ quên mất cái nick “sến ơi là sến” hay vô cùng “trẻ trâu” mà ngày xưa mình từng tự hào, nhưng chắc chắn bạn sẽ không bao giờ quên những kỷ niệm mà Yahoo mang lại

Y!M hiện tại đã chính thức nói lời “tạm biệt” sau khi không thể cạnh tranh lại sự phát triển quá nhanh chóng của các mạng xã hội khác, nơi cập nhật được nhiều thông tin hơn, đáp ứng được nhiều yêu cầu sử dụng hơn. Y!M sẽ chuyển mình trở thành một ứng dụng nhắn tin trực tuyến mới, có thể tốt hơn, nhưng chắc chắn ký ức về một Y!M đáng yêu ngày xưa vẫn còn mãi trong ký ức của các bạn trẻ.

Y!M vẫn luông là một “người tình cũ” đáng yêu mà mỗi khi nhớ về sẽ cảm thấy vô cùng vui vẻ.

Cảm ơn và tạm biệt Yahoo! Messenger. 8X, 9X sẽ luôn nhớ về bạn.

 

Nguồn: Yeah1

Rate this post