Giám đốc Kinh doanh Blockchain của Tập đoàn công nghệ Trung Quốc Tencent Weige Cai cho biết vừa nhận được giấy phép từ nhà chức trách Hồng Kông để thành lập một “ngân hàng ảo”.

Trong bài diễn thuyết tại Hội nghị Blockchain Thế giới tại Ô Trấn, Cai tiết lộ thông tin về việc công ty sẽ thành lập một đội ngũ xây dựng ngân hàng kỹ thuật số. Tuy nhiên, các chi tiết về ngân hàng này thì vẫn còn là một ẩn số.

Đầu tuần này, Ủy ban Chứng khoán và Tương lai Hong Kong (SFC) đã phát hành các quy định về cấp phép hoạt động dành cho sàn giao dịch tiền điện tử. Cai cho biết động thái pháp lý của chính quyền Hong Kong là một tin tốt dành cho ngành công nghiệp này.

Tencent, công ty sở hữu và vận hành ứng dụng nhắn tin lớn nhất Trung Quốc WeChat, hiện đã và đang phát triển mạng lưới blockchain của mình trong nhiều năm qua. Các giải pháp của công ty này đã được triển khai cho nhiều mô hình kinh doanh khác nhau, trong đó có cả hợp tác với Chi cục Thuế thành phố Thâm Quyến để quản lý và đăng ký phát hành hóa đơn.

Như đã được Coin68 đưa tin trong thời gian qua, ngân hàng TP bank Việt Nam cũng đã hợp tác với mạng lưới RippleNet của Ripple để thực hiện giao dịch ngân hàng trên nền tảng blockchain.

Theo BlockCrypto